[tintuc]

MẸO HAY ĐỂ NHẶT LÔNG YẾN THÔ NHANH VÀ SẠCH MÀ BẠN NÊN BIẾT ! 

Yến sào là một thực phẩm quá bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Thay vì mua sản phẩm tổ yến đã được làm sạch, nhiều khách hàng thích mua tổ yến thô (yến còn lông chưa sơ chế) và tự tay làm sạch tổ yến, nấu các món ngon cho bản thân hay người thân để đảm bảo yến mình sử dụng là nguyên chất, không pha tạp…. Hãy cùng tìm hiểu cách nhặt lông yến nhanh nhất ngay phía dưới.

Chúng ta cần nhặt lông yến nhanh?

Khi bạn chọn mua tổ yến thô để về tự chế biến là bạn đã trở thành một người tiêu sử dụng thông minh rồi đó! Nhưng tổ yến thô còn nguyên bụi bẩn, tạp chất, lông yến, thậm chí cả phân yến cần chúng ta nên bắt buộc làm sạch nó. Trong các cách nhặt lông yến, cách nào cũng có ưu điểm, dù bạn chọn cách nào chăng nữa thì điều cần thiết nhất là bạn nên nhặt lông yến càng nhanh càng tốt.

Trong quá trình nhặt lông yến, chúng ta nên nhớ tận dụng tối ưu hóa thời gian. Thời gian dành cho ngâm tổ yến chỉ từ 1-2h, cùng lắm 4h đồng hồ. Khi nhặt lông cũng buộc phải đảm bảo thời gian không quá 10 phút. Vì để yến ngâm lâu trong nước sẽ mất đi các chất bổ dưỡng trong yến.

Dụng cụ để nhặt lông yến 

Yến thô có khá nhiều loại dựa theo độ tinh sạch (ít lông & rất nhiều lông), kích thước (lớn & nhỏ), độ già tổ (độ nặng của tai yến), nguồn gốc tổ yến mà có giá thành quá khác nhau.

Tuy nhiên, nếu như đã mua tổ yến thô bạn buộc phải mua các loại tổ sạch ít lông để không mất rất nhiều thời gian làm sạch bạn nhé.

- Nhíp chuyên dụng nhặt lông yến.
- 1 cái rây.
- 2 tô nước sạch để nhúng yến.
- 1 cái đĩa màu trắng (lưu ý sử dụng đĩa màu trắng sẽ dễ dàng thấy cũng như gắp được lông yến sạch hơn).
- 1 cái bàn chải đánh răng sạch.
- 1 Chậu nước sạch.

Quy trình nhặt lông yến nhanh và sạch

Cách nhặt lông yến buộc phải đảm bảo thời gian. Đấy chính là nhặt sao cho nhanh nhất tuy nhiên cần sạch. Cũng như cần thiết là vẫn giữ được nguyên chất và dạng hình lúc ban đầu của tổ yến. Không ngâm yến khá lâu trong nước mà chỉ cần rửa yến qua nước và ủ yến mềm để làm cho sạch.

Mỗi lần nhặt lông yến nên nhanh trong vòng 10 phút. Đây là một số số liệu quan trọng mà chúng ta cần lưu ý. Cuối cùng sẽ góp phần tạo tính thẩm mỹ khi sơ chế tổ yến sào . Chúng ta có thể thực hiện cách nhặt lông yến theo trình tự sau:

Bước 1: Lấy bàn chải đáng răng chà nhẹ vài lượt lên tổ yến để khiến cho sạch những bụi bẩn bám vào tổ yến.
Bước 2: Ngâm tổ yến vào chậu nước sạch đã được chuẩn bị, cho ngập nước chừng 1-3 h đồng hồ. Kiểm tra thấy yến tơi ra là được. Không được ngâm yến bằng nước nóng.
Bước 3: Đổ cả chậu yến vào rây để lấy tất cả yến, tránh sợi yến sót lại trong chậu.
Bước 4: Cách nhặt lông yến được rất nhiều người chia sẻ là để nhặt sạch lông yến hãy đưa rây dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ yến. Một số lông măng và các cặn bẩn sẽ lọt thông qua rây. Phía dưới vẫn đặt thau để tránh sợi yến nhỏ lọt ra bên ngoài rây.
Bước 5: khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến nhỏ tiếp tục được lọt qua rây. Nếu có sợi yến nào lọt ra xuống dưới thau, nhặt lại để vào đĩa.
Bước 6: Bước này là cách nhặt lông yến như vậy. Những bạn đổ yến đã đãi sạch ra đĩa, sử dụng một ngón tay tĩa từng nhúm yến nhỏ thành một lớp mỏng, rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mỗi lần nhặt được 1 lông thì bạn lại nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn mắc, lông sẽ rơi ra bát, không còn dính vào nhíp nữa. Lúc này chỉ còn lại ít lông nên việc nhặt sẽ khá nhanh, chỉ khoảng 3- 10 phút là xong.
Bước 7: Đem chế biến hay đóng vào túi zipper trữ trong tủ lạnh dùng dần.
tóm lại với 7 bước trên, những bạn sẽ có được cách nhặt sạch lông yến thật nhanh, thật sạch, đảm bảo được dưỡng chất còn nguyên trong yến.

Ăn tổ yến còn lông có sao không?

Có thông tin cho rằng nếu như nhỡ ăn lông chim trong tổ yến, nó sẽ bị thải thông qua đường tiêu hóa và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng điều này chỉ đúng với một số sợi lông li ti, cực nhỏ nằm bên trong tổ yến. Do những sợi lông này mắt thường tương đối khó thấy nên trong quá trình khiến cho sạch có khả năng bị sót. Tình trạng này do số lượng lông yến khá ít bắt buộc thường không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng, chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng bắt buộc cố gắng nhặt sạch lông tổ yến nhất có thể.

Tổ yến chưa được làm sạch lông kỹ lưỡng sẽ còn chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu dùng thường xuyên sẽ dẫn tới 2 tác hại sau đây:

1. Nhiễm bệnh hô hấp:
Mặc dù lông chim yến sau khi ăn phải sẽ được đào thải ra ngoài, nhưng trước đó chúng đã đi thông qua nhiều cơ quan, đặc biệt là đường hô hấp. Khi ấy, những tạp khuẩn trong tổ yến còn lông sẽ nhanh chóng tấn công vào một số bộ phận hô hấp dẫn đến các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản....
2. Nhiễm bệnh tiêu hóa
Lông chim yến sau khi đi thông qua con đường hô hấp sẽ tới hệ tiêu hóa. Do đặc tính bám dính của lông cần sẽ mất khá lâu mới có khả năng được đẩy ra ngoài cơ thể. Trong thời gian đấy, hệ tiêu hóa có thể gặp phải những vấn đề như viêm ruột, viêm loét dạ dày, viêm con đường tiêu hóa,…

Bảo quản yến sau khi nhặt lông như thế nào?

Nếu khách hàng chưa buộc phải sử dụng tới lượng yến đã nhặt lông, bạn bắt buộc để vào ray khiến thật ráo nước sau đó cho vào tủ lạnh. Tránh tình trạng tổ yến còn vướn nước tuy nhiên cho vào tủ lạnh qua một thời gian ngắn dẫn tới hư hỏng.
Khi đã nhặt lông rồi bạn có khả năng sử dụng chúng thực hiện một số món ăn bổ dưỡng để tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.
Nếu thực hiện chưng cách thủy phải cho vào đó 1 lát gừng nhằm khử mùi tanh vốn có của yến. Khi nước sôi bạn tắt bếp và cho đường phèn vào.
Tránh tình trạng bỏ đường phèn cùng khi với yến. Nó dẫn đến hiện tượng yến không nở ra, một số chất dinh dưỡng có trong yến không ra hết khiến cho người sử dụng không hấp thụ được những chất dinh dưỡng.

Ngoài ra nên lưu ý rằng đối với các yến sào tổ thật bạn nên dùng ngay hay bảo quản trong 1 tuần – 1 tháng. Tránh để lâu dài khiến cho mọc nấm mốc nguy hiểm cho sức khỏe.

Một số điều cần lưu ý lúc nhặt lông yến:

- Không được ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm mất đi những dưỡng chất trong yến.
- Không sử dụng bất cứ chất tẩy gì để rửa, làm sạch tổ yến bên ngoài nước sạch. Có bà nội trợ sợ màu yến không đẹp mà sử dụng các chất tẩy rửa yến sẽ làm cho mất hết dưỡng chất vốn có của yến.
- Thời gian ngâm yến không cần vô cùng lâu.
- Khi yến được nhặt sạch lông, nên sử dụng ngay, nếu như không bảo quản rất lâu trong tủ lạnh, tránh mất các dưỡng chất trong yến.
- Khi tổ yến đã được nhặt sạch lông, một số bạn muốn bảo quản cho các lần sau chế biến thì phải nên để ráo nước trước lúc cho vào túi zipper. Vì khi ngâm lâu trong nước lã, yến không còn tốt như lúc ban đầu, dễ dàng mắc những tạp khuẩn tấn công.

Trên đây là những thông tin cần thiết cách nhặt lông yến thô nhanh nhất mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại tốt nhất cho sức khoẻ của bạn. nhằm đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng của bạn và gia đình . Nếu có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn về Yến. Chân thành cảm ơn.

Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu cho Shop Nhật Việt theo 4 cách để shop báo giá và order :

  1. Gửi link vào mail: shopnhatviet.com@gmail.com
  1. Chat facebook với Shop theo link sau: fb.com/orderhangnhatban
  1. Đặt Hàng online tại shopnhatviet.com/dathang
  1. Gọi điện cho Shop qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber, Zalo

Dịch Vụ Order Hàng Nhật Chính Hãng : ✓ Hàng Nhật Nội Địa ✓ Giá rẻ ✓ Giao hàng miễn phí.

[/tintuc]

Tìm Kiếm

Bài Viết Tham Khảo

Bạn có thể thích

Zalo : 0983.131.528
1
Bạn cần hỗ trợ?