[tintuc]

Việc mua hàng bằng cách đấu giá trên Yahoo Japan còn là điều khá lạ lẫm với một số người tiêu dùng ở Việt Nam. Để giúp các bạn hiểu về quy trình mua hàng đấu giá trên Yahoo Nhật Bản tôi xin được sơ lược một vài chi tiết và lứu ý cho các bạn cùng tham khảo nhé.

Trang đấu giá yahoo japan hay còn gọi là Yahoo Auctions được đánh giá là trang thương mại điện tử uy tín và chất lượng tại Nhật Bản. Trang này có đầy đủ mọi chủng loại hàng hóa, từ hàng cũ đến hàng mới với nhiều mức giá khác nhau, người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn hàng theo nhu cầu của mình.Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng yahoo japan để mua bán hàng:

Mức phí dịch vụ của tài khoản

– Để có thể sử dụng tài khoản trên đấu giá yahoo japan, một tháng bạn phải bỏ ra 294 yên

– Khi bạn đăng thông tin bán hàng, bạn mất khoảng 10 yên cho 1 sản phẩm rao

– Và bạn sẽ trả một mức phí là 3% giá trị của món hàng khi có người mua hàng của bạn

https://www.youtube.com/watch?v=QI0FC8ldLJA

Những chú ý khi mua hàng

– Thông tin người bán

+ Về thứ hạng của người bán: Những người tham gia giao dịch nhiều, được đánh giá tốt nhiều thì sẽ có thứ hạng cao (thứ hạng sẽ được sắp xếp thấp dần theo thứ tự: kim cương, vàng, bạc, đồng). Do đó người có thứ hạng cao thì hàng hóa sẽ đảm bảo chất lượng hơn vì họ thực hiện giao dịch nhiều và lâu dài.

+ Cần hỏi rõ thông tin người bán: về số điện thoại liên hệ, địa chỉ nhà để tránh trường hợp bị lừa đảo

+ Một điều khá quan trọng, bạn nên lưu ý đó là: tên nick tài khoản kiểu tên của người Nhật sẽ an tâm hơn những tên nick của người Trung Quốc.

– Thông tin về sản phẩm

+ Bạn cần đặc biệt chú ý, nếu phần mô tả có chữ junku hàng lỗi thì bạn không nên tham gia đấu giá bởi một khi bạn không phải là người hiểu rõ về sản phẩm, mua hàng với giá rẻ thì khi mua về sẽ phải mất thêm một khoản tiền để sửa chữa.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới các lượt đấu giá. Nếu sản phẩm đấy đã rao bán được một thời gian nhưng không có ai tham gia đấu giá thì chắc chắn họ đã nhận ra được điểm bất thường của sản phẩm.

– Giá mua và chi phí vận chuyển

+ Đối với những sản phẩm có giá trị cao, một số người bán sẽ thiết lập chức năng nhập giá tự động. Do đó, khi bạn nhập giá vào giá sản phẩm sẽ tự nhảy lên một mức cao hơn giá bạn nhập từ 100 – 500 yên. Do đó, bạn cần nhập dư số tiền lên khoảng 1000 – 1500 yên

+ Chi phí vận chuyển hàng trên yahoo japan thường rất cao và có thể sẽ cao hơn giá trị của sản phẩm, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua hàng.

Hy vọng, với những thông tin về vấn đề đấu giá trên yahoo japan sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tham gia đấu giá trên trang thương mại điện tử này. Nếu còn thắc mắc, mời bạn đọc liên hệ tới Hotline 0983.13.15.28 để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.

[/tintuc]

Tìm Kiếm

Bài Viết Tham Khảo

Bạn có thể thích

Zalo : 0983.131.528
1
Bạn cần hỗ trợ?